Chất dinh dưỡng có trong tim gà
Theo Healthline, tim gà có giá trị dinh dưỡng cao. Trong tim gà chứa các chất như: calo, chất đạm, chất béo, carb, vitamin B6, kẽm, sắt, folate... Tim gà đặc biệt giàu vitamin B12, một vi chất dinh dưỡng thiết yếu tham gia vào quá trình tổng hợp DNA, hình thành tế bào hồng cầu và giúp thần kinh khoẻ mạnh.
Tim gà cũng chứa nhiều kẽm, cần thiết cho sự phát triển của tế bào, chữa lành vết thương và kiểm soát lượng đường trong máu.
Ngoài ra, tim gà còn có riboflavin - một loại vitamin B hòa tan trong nước, rất quan trọng cho sự tăng trưởng, phát triển và chuyển hóa năng lượng.
Lợi ích của việc ăn tim gà
Nguồn cung cấp protein
Tim gà là một nguồn cung cấp protein dồi dào, với 26g protein trong mỗi 100g thịt. Protein là chất rất cần thiết cho sức khỏe vì giúp hình thành và duy trì khối lượng cơ, chức năng miễn dịch cũng như sự tăng trưởng của cơ thể.
Việc tăng lượng protein nạp vào còn giúp giảm cảm giác thèm ăn và tăng cảm giác no, có thể có lợi cho việc giảm cân.
Giàu sắt
Tim gà chứa nhiều sắt - một dưỡng chất không chỉ cần thiết cho quá trình vận chuyển ôxy và tổng hợp DNA mà còn trong việc sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.
Thiếu sắt có thể gây suy nhược, mệt mỏi, suy giảm khả năng miễn dịch và các vấn đề về tiêu hóa. Ăn tim gà sẽ giúp bạn tránh được các triệu chứng này.
Bổ khí huyết
Tim gà còn có tác dụng bổ khí huyết, có lợi ích nhất định tới sức khỏe của chúng ta. Nếu như da của bạn nhợt nhạt hoặc chân tay hay bị lạnh, bạn có thể ăn tim gà để cải thiện tình trạng này.
Những lưu ý khi ăn tim gà
Trong tim gà có nhiều purin - một hợp chất mà nếu bị rối loạn chuyển hoá có thể làm tăng nồng độ axit uric tích tụ trong khớp và gây bệnh gút (gout). Vì vậy, những người bệnh gút nên tránh ăn thực phẩm chứa purin như tim gà.
Những người có mức cholesterol trong máu cao và nhạy cảm với cholesterol trong thực phẩm cũng nên hạn chế ăn tim gà.