13 đầu bếp danh tiếng thế giới trổ tài ở Hà Nội

Lê Quang Vinh |

Từ ngày 1.10, lần đầu tiên tại Hà Nội diễn ra sự kiện Tuần lễ ẩm thực “Metropole Culinary Stars” 2018 với sự tụ hội của 13 đầu bếp danh tiếng tới từ các nhà hàng được phong sao Michelin danh giá thế giới.

Đây là một trong những sự kiện ẩm thực lớn nhất Đông Nam Á được tổ chức tại khách sạn Sofitel Legend Metropole Hanoi. Tuần lễ ẩm thực “Metropole Culinary Stars” 2018 kéo dài từ ngày 1 - 7.10.

9 siêu đầu bếp được phong sao Michelin cùng 4 đầu bếp nổi tiếng của AccorHotels sẽ trổ tài với 5 bữa tiệc tối và 5 chương trình ẩm thực đặc biệt, bao gồm: Lễ ra mắt các sản phẩm mới tại cửa hàng L'Epicerie, lớp học nấu ăn, tiệc buffet sô-cô-la kết hợp trình diễn thời trang, khám phá các loại hương vị, tiệc rượu vang và các loại phô-mai hảo hạng, đại tiệc buffet trưa chủ nhật (7.10).

“Metropole Culinary Stars 2018” có sự góp mặt của: Jacques Pourcel (đầu bếp 3 sao Michelin đến từ nhà hàng Le Jardin des Sens, Pháp), Thierry Drapeau (đầu bếp 2 sao Michelin từ nhà hàng Thierry Drapeau, Pháp), Patrick Jeffroy (đầu bếp 2 sao Michelin từ nhà hàng Patrick Jeffroy, Pháp), Jean Baptise Natali (đầu bếp 1 sao Michelin từ nhà hàng La Montagne, Pháp), Alain Caron (Giám khảo Master Chef tại Hà Lan và là chủ nhà hàng Café Caron ở Amsterdam), Stéphane Bonnat (đến từ Bonnat Chocolatier - nhà sản xuất sô-cô-la đầu tiên trên thế giới), Patrice Marchand (đồng sở hữu một trong những nhà máy sản xuất phô-mai chất lượng đẳng cấp tại Pháp), Craig Wilson (thành viên Masterchefs Anh Quốc, chủ nhà hàng được giải thưởng 2 AA rosette Eat on the Green ở Scotland).

Ngoài ra, sự kiện này còn có: Didier Corlou (người thắng giải Master Chef ở Pháp, và là chủ nhà hàng La Verticale, Madame Hien và nhiều nhà hàng khác ở Việt Nam), Paul Smart (2 lần đoạt giải Iron Chef tại Thái Lan, hiện là Bếp trưởng của khách sạn Metropole Hanoi), Aurélien Houguet (Bếp trưởng nhà hàng Angelina của Metropole Hà Nội). Đặc biệt, trong số 13 đầu bếp này có 2 gương mặt nữ: Nguyễn Thanh Vân (người phụ nữ Việt Nam đầu tiên là thành viên của Viện Hàn lâm ẩm thực Pháp, hiện là Bếp phó của khách sạn Metropole Hanoi) và Angela Brown (Bếp trưởng đến từ khách sạn Raffles Siem Reap).

Tuần lễ ẩm thực “Metropole Culinary Stars 2018” được sự hợp tác của một số hãng hàng không và công ty thực phẩm quốc tế.

Lê Quang Vinh
TIN LIÊN QUAN

Công an tỉnh Quảng Ninh điều động nhiều chức vụ

Lương Hà |

Quảng Ninh - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ công bố quyết định về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường thăm chính thức Việt Nam

Thanh Hà |

Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo tối 8.10 về chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.

Hot girl billiards sớm dừng bước tại Hanoi Open Pool Championship

HOÀNG HUÊ - MINH PHONG |

Ngày 8.10, giải billiards Hanoi Open Pool Championship 2024 đã khởi tranh tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội.

Cứu hộ đưa người dân thoát khỏi vùng cô lập do mưa lũ

HOÀI THANH |

Lâm Đồng - Các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực sơ tán các hộ dân có nhà cửa bị ngập sâu và cô lập trong mưa lũ.

Nhập 176.980 người của huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang

PHẠM ĐÔNG |

Từ ngày 1.1.2025 sẽ nhập toàn bộ diện tích tự nhiên là 191,74km2, quy mô dân số là 176.980 người của huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang.

Đồng tình với đề xuất về cán bộ công đoàn chuyên trách

Bảo Hân - Hải Nguyễn |

Nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất Tổng LĐLĐVN được quyết định số lượng cán bộ công đoàn chuyên trách là người làm việc theo hợp đồng lao động.

Cập nhật giá vàng chốt phiên 8.10: Vàng nhẫn cao chót vót, khó mua

Khương Duy |

Cập nhật giá vàng chốt phiên 8.10: Vàng nhẫn trơn giảm nhẹ, tuy nhiên việc mua vào thời điểm này rất khó mua.

Cận cảnh bữa ăn sinh viên ĐH Bách khoa sau vụ tố cơm thừa

Nhóm PV |

Hiện Đại học Bách khoa Hà Nội đã cải thiện chất lượng bữa ăn cho sinh viên học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại trường.