5 tác dụng tuyệt vời của súp lơ với sức khỏe

B.T - tổng hợp |

Một nghiên cứu gần đây đã chứng minh rằng súp lơ có chứa các hợp chất giúp ngăn ngừa nhiều loại bệnh ung thư trong cơ thể.
Là một loại rau họ cải, giàu chất xơ, do đó, súp lơ có thể ngăn chặn nguy cơ ung thư đại tràng và ưng thư dạ dày. Ngoài ra, ăn nhiều súp lơ cũng ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú.
 Súp lơ còn có chứa kali - rất quan trọng trong việc ngăn ngừa chuột rút, đồng thời giúp bạn chống cao huyết áp.
Bạn có biết rằng có thể đạt được 4% lượng canxi giúp xương chắc khỏe theo khuyến cáo của Cục Nông nghiệp Hoa Kì chỉ với một khẩu phần nhỏ súp lơ.  
Điều này đặc biệt quan trọng với phụ nữ - những người dễ mắc các bệnh về xương như loãng xương. 
Bên cạnh hiệu quả chống viêm, kaempferol còn giúp ngăn ngừa dị ứng.  
Một lí do tuyệt vời khác để ăn súp lơ đó là nó rất tốt cho người bị thiếu vitamin D. 
Súp lơ không chỉ nguồn cung cấp dồi dào vitamin A và K mà còn hỗ trợ hấp thu tốt vitamin D.  
Súp lơ chứa nhiều carotenoid được gọi là lutein và zeaxanthin, rất tốt cho mắt. Vì vậy, bạn hãy bổ sung súp lơ vào thực đơn của mình.  
 Nếu bạn bị bệnh viêm mạn tính có đau như viêm khớp hay gout, thì ăn súp lơ chính là một trong những giải pháp tốt nhất cho bạn bởi chúng chứa flavonoid kaempferol - là chất kháng viêm hiệu quả.
Ngoài ra, với lượng chất xơ cao và vitamin cần thiết sẵn có trong thể , súp lơ đã góp mặt rất hữu ích vào thực đơn giảm cân của chị em. Và một điều chắc không mấy ai ngờ tới là hàm lượng vitamin C có trong súp lơ cao hơn gấp 3 lần so với trong thành phần của trái cam. Hơn thế, chúng còn làm cho cơ thể không có cảm giác thèm ăn và giảm được lượng thức ăn đáng kể nạp vào trong cơ thể.

Súp lơ chứa rất nhiều chất xơ - khoảng 2g trong mỗi khẩu phần ăn - giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. 
 Một bữa ăn nhẹ vào giữa buổi chiều với súp lơ chỉ chứa 30calo nhưng sẽ mang lại cho bạn cảm giác no và thoải mái tới tận bữa tối.
Chất hóa học glucoraphanin có trong súp lơ được chuyển hóa thành một chất khác trong quá trình tiêu hóa, có tác dụng thúc đẩy tái sinh tế bào da khỏe mạnh, giúp bạn có làn da sáng đẹp, mịn màng. Lutein trong súp lơ còn giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giữ cho các động mạch không bị nghẽn và máu lưu thông bình thường.  
Ngoài những lợi ích đối với mắt, lutein trong súp lơ còn giúp ngăn ngừa bệnh tim bằng cách giữ cho các động mạch không bị nghẽn và máu lưu thông bình thường. 
Súp lơ còn là nguồn cung cấp dồi dào protein nạc, ít béo. Một khẩu phần ăn chứa 3g protein và không có chút chất béo nào. 
B.T - tổng hợp
TIN LIÊN QUAN

Công an tỉnh Quảng Ninh điều động nhiều chức vụ

Lương Hà |

Quảng Ninh - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa tổ chức lễ công bố quyết định về việc điều động, bổ nhiệm chức vụ.

Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường thăm chính thức Việt Nam

Thanh Hà |

Bộ Ngoại giao Việt Nam ra thông cáo tối 8.10 về chuyến thăm của Thủ tướng Trung Quốc Lý Cường.

Hot girl billiards sớm dừng bước tại Hanoi Open Pool Championship

HOÀNG HUÊ - MINH PHONG |

Ngày 8.10, giải billiards Hanoi Open Pool Championship 2024 đã khởi tranh tại Cung điền kinh trong nhà Mỹ Đình, Hà Nội.

Cứu hộ đưa người dân thoát khỏi vùng cô lập do mưa lũ

HOÀI THANH |

Lâm Đồng - Các lực lượng cứu hộ đã nỗ lực sơ tán các hộ dân có nhà cửa bị ngập sâu và cô lập trong mưa lũ.

Nhập 176.980 người của huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang

PHẠM ĐÔNG |

Từ ngày 1.1.2025 sẽ nhập toàn bộ diện tích tự nhiên là 191,74km2, quy mô dân số là 176.980 người của huyện Yên Dũng vào TP Bắc Giang.

Đồng tình với đề xuất về cán bộ công đoàn chuyên trách

Bảo Hân - Hải Nguyễn |

Nhiều ý kiến đồng tình với đề xuất Tổng LĐLĐVN được quyết định số lượng cán bộ công đoàn chuyên trách là người làm việc theo hợp đồng lao động.

Cập nhật giá vàng chốt phiên 8.10: Vàng nhẫn cao chót vót, khó mua

Khương Duy |

Cập nhật giá vàng chốt phiên 8.10: Vàng nhẫn trơn giảm nhẹ, tuy nhiên việc mua vào thời điểm này rất khó mua.

Cận cảnh bữa ăn sinh viên ĐH Bách khoa sau vụ tố cơm thừa

Nhóm PV |

Hiện Đại học Bách khoa Hà Nội đã cải thiện chất lượng bữa ăn cho sinh viên học Giáo dục Quốc phòng và An ninh tại trường.