Theo nghiên cứu của y học hiện đại, trong 10 loại thực phẩm có tác dụng kéo dài tuổi thọ, đậu tương và giá đỗ tương đứng đầu, đậu xanh và giá đỗ xanh đứng thứ sáu.
Điều này là do giá đỗ chứa rất nhiều chất chống axit, có thể phát huy tác dụng chống lão hóa rất tốt. 100 gram giá đỗ tương có 44 kcal calo, chất niacin và vitamin B1 chứa trong giá đỗ có tác dụng điều hòa bài tiết insulin và hạ đường huyết.
Ngoài ra, giá đỗ còn chứa một lượng lớn vitamin C, có tác dụng tác dụng hạ đường huyết và cholesterol. Có thể ngăn ngừa các biến chứng tim mạch.
Tỉ lệ sử dụng protein của mầm đậu tương cao hơn so với đậu tương, sau khi ăn có thể giảm tích tụ axit lactic trong cơ thể, loại bỏ mệt mỏi. Điều quan trọng nhất là chất diệp lục trong mầm đậu này có thể phân hủy amin nitrit trong cơ thể con người, có thể ngăn ngừa ung thư trực tràng.
Giá đỗ xanh có giá trị dược liệu cao, không chỉ thanh nhiệt, giải độc mà còn lợi tiểu, tiêu sưng, tiêu thấp, thanh nhiệt, giúp hạ mỡ máu, làm mềm mạch máu. Các thực phẩm thực dưỡng khác bao gồm táo, cá, tỏi, cà rốt... có thể kết hợp cùng giá đỗ rất tốt cho sức khoẻ.