Giúp chống oxy hóa mạnh
Trái cây và rau quả là nguồn chứa nhiều chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống. Chuối cũng không ngoại lệ. Chuối có chứa một số loại chất chống oxy hóa mạnh. Chất chống oxy hóa có liên quan đến một số lợi ích sức khỏe có thể bao gồm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các bệnh thoái hóa như viêm khớp.
Bổ sung kali, giúp hỗ trợ tim mạch
Mặc dù rất quan trọng nhưng rất ít người được cung cấp đủ lượng kali trong khẩu phần ăn uống của bản thân. Kali là một khoáng chất cần thiết cho sức khỏe tim mạch - đặc biệt là kiểm soát huyết áp. Ăn chuối nhiều có nghĩa là có chế độ ăn giàu kali, giúp giảm huyết áp. Hơn nữa, quả chuối còn chứa một lượng magiê nhất định, cũng rất quan trọng đối với sức khỏe tim mạch.
Hỗ trợ cải thiện hệ tiêu hóa
Một quả chuối trung bình có khoảng 3g chất xơ. Chuối chứa hai loại chất xơ chính bao gồm pectin, chất này có xu hướng giảm khi chuối chín và kháng tinh bột (hay tinh bột đề kháng): được tìm thấy trong chuối chưa chín.