Bánh mì nguyên cám chuối hạnh nhân là thực phẩm chính trong chế độ ăn kiêng của nhiều người bởi một số lợi ích sau:
Chuối là một loại trái cây tốt cho sức khỏe, cung cấp năng lượng, chất xơ và các chất chống oxy hóa quan trọng. Mỗi quả chuối chỉ chứa khoảng 105 calo, hầu như không chứa chất béo.
Với công thức này, bạn sẽ có thể tận hưởng tất cả những lợi ích của hạnh nhân, vì nó chứa cả dạng tự nhiên và sữa hạnh nhân.
Hạnh nhân có hương vị thơm ngon, về mặt dinh dưỡng, hạnh nhân cung cấp chất xơ, chất đạm, vitamin E,… Ngoài ra, chúng còn chứa một lượng lớn đồng, vitamin B2 (riboflavin) và phốt pho.
Nguyên liệu làm bánh mì nguyên cám chuối hạnh nhân:
400g yến mạch
400g bột mì nguyên cám
500ml sữa hạnh nhân hữu cơ
100g đường nâu hoặc đường ăn kiêng
100g hạnh nhân
2 quả chuối
1 quả trứng
2,5g bột nở
10g bột quế, 2,5g muối, 50g chocolate chip, 5ml vani, 45g bơ thực vật tan chảy
Lưu ý: Cố gắng chọn sô cô la có ít nhất 60% ca cao – nó tốt cho sức khỏe hơn.
Cách làm bánh mì nguyên cám chuối hạnh nhân:
B1: Để bắt đầu, làm nóng lò ở 180°C (350°F).
B2: Tiếp theo, trong một bát trộn sâu, cho yến mạch với bột mì nguyên cám, đường, bột nở, quế, muối và sô cô la vụn vào trộn đều.
Trong một chiếc bát to sâu rộng khác, cho sữa hạnh nhân, chuối, trứng và vani vào. Trộn đều, sau đó thêm bơ thực vật và tiếp tục trộn đều.
B3: Bây giờ hãy từ từ đổ hỗn hợp sữa, chuối, trứng, vani vừa trộn vào hỗn hợp yến mạch và bột mì đã trộn lúc trước và tiếp tục đánh cho đến khi mọi thứ được trộn đều.
Sau khi thu được hỗn hợp mịn thì đỗ hỗn hợp vào khuôn bánh hạnh nhân đã thoa dầu trước đó. Dùng thìa dàn đều hỗn hợp bánh và cuối cùng phủ hạnh nhân lên trên.
B4: Cuối cùng, nướng trong 20 đến 25 phút, cho đến khi bánh mì chuối hạnh nhân chín kỹ.
B5: Để nguội và thưởng thức!
Lưu ý: Như bạn vừa nhận thấy, nó chủ yếu dựa trên sự kết hợp của các loại thực phẩm lành mạnh giàu chất dinh dưỡng. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng nó cũng chứa chất béo và carbohydrate, vì vậy bạn nên tiết chế khẩu phần của mình.