Lá xanh
Các loại rau lá xanh như rau bina, cải xoăn và củ cải rất giàu chất diệp lục, giúp trung hòa độc tố và thúc đẩy chức năng gan. Những loại rau xanh này cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp bảo vệ gan khỏi bị hư hại do các gốc tự do gây ra.
Cá béo
Các loại cá béo nước lạnh như cá hồi, cá thu và cá mòi là nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời. Những chất béo lành mạnh này có thể làm giảm viêm và giảm nguy cơ mắc bệnh gan nhiễm mỡ.
Quả hạch và hạt
Quả óc chó, hạnh nhân và hạt lanh chứa nhiều chất dinh dưỡng như vitamin E và axit béo omega-3, hỗ trợ sức khỏe tổng thể của gan và giảm viêm.
Trái cây có múi
Trái cây họ cam quýt như cam, chanh, bưởi rất giàu vitamin C. Đây là chất vô cùng thiết yếu giúp bộ phận này có thể làm việc hiệu quả để loại bỏ độc tố ra khỏi cơ thể. Ngoài ra, bưởi rất có lợi cho gan do chứa nhiều naringin và naringenin. Những chất này giúp bảo vệ gan khỏi bị tổn thương bằng cách giảm viêm, bảo vệ các tế bào gan.
Quả bơ
Quả bơ còn chứa rất nhiều các acid béo cùng acid amin quan trọng, rất tốt cho quá trình sản xuất hồng cầu. Glutathione được xem là chất oxy hóa giúp phá hủy các gốc tự do, loại bỏ chất độc ra khỏi cơ thể. Chỉ cần một ly sinh tố bơ thơm mát là có thể cải thiện chức năng gan hiệu quả.
Dầu ô liu
Là thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, trong dầu này có chứa hàm lượng các axit béo hữu ích cùng nhiều cholesterol tốt có thể giúp gan thực hiện tốt hơn quá trình trao đổi chất. Bên cạnh dó, loại dầu này còn chứa hàm lượng lớn lipid có thể hút được các chất độc hại tồn tại trong cơ thể qua đó giảm bớt gánh nặng cho gan trong việc đào thải độc tố ra bên ngoài.